CÁCH BỐ TRÍ PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH THEO MỆNH

Phòng khách cần được thiết kế theo đúng phong thủy

Bố trí phong thủy phòng khách như thế nào cho hợp mệnh là điều hết sức quan trọng. Phòng khách chính là bộ mặt của căn nhà. Bộ mặt có đẹp, có vượng khí thì mới mang lại tài lộc và sự thịnh vượng đến cho gia chủ. Cùng Maxhome Thái Bình tìm hiểu nhé!

Phòng khách cần được thiết kế theo đúng phong thủy
Phòng khách cần được thiết kế theo đúng phong thủy

Lưu ý hướng khi bố trí phong thủy phòng khách

Khi bạn bố trí phòng khách hay thiết kế nội thất nhà ở, vấn đề về phong thủy đầu tiên chúng ta cần quan tâm đó chính là hướng. Bình thường, hướng phòng khách sẽ trùng với hướng của chính ngôi nhà. Chọn hướng cần nhiều yếu tố kết hợp như Sinh khí (tài lộc), Thiên y (sức khỏe), Diên niên (mối quan hệ ), Phụ vị (sức mạnh tinh thần).

Bạn có thể tham khảo một số hướng hợp mệnh sau đây:

  • Mệnh Mộc, Thổ hợp với hướng Đông và Đông Nam.
  • Mệnh Kim hợp với hướng Tây và Tây Bắc
  • Mệnh Hỏa hợp hướng Nam
  • Mệnh Thủy hợp hướng Bắc
  • Mệnh Thổ hợp hướng Đông Bắc và Tây Nam

Hình dạng phong thủy phòng khách như thế nào cho tốt

Theo sách ứng dụng phong thủy, phòng khách có hình dạng vuông và chữ nhật đại diện cho đại cát đại lợi. Chúng sẽ mang lại sự vững chãi và thuận lợi cho mọi người trong nhà.

Đối với những phòng khách có hình dạng không đều, bạn có thể đặt ghế, tủ, chậu cây, gương chiếu lón để che khuất những góc xấu. bạn cũng cần tạo nên sự đối xứng, gia tăng ánh sáng. Một mẹo nhỏ là bạn nên chọn những chiếc ghế sofa có hình tròn, vuông hay bát giác.

Nên ưu tiên thiết kế phòng khách hình vuông hoặc chữ nhật
Nên ưu tiên thiết kế phòng khách hình vuông hoặc chữ nhật

Ánh sáng như thế nào để tốt nhất cho phòng khách.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy. Chúng quyết định nhiều đến vượng khí và cuộc sống của gia chủ. Một thiết kế phong thủy cho phòng khách sáng, thông thoáng sẽ mang lại luồng khí lưu thông tích cực đến gia đình. Do vậy, bạn nên thiết kế phòng khách có cửa sổ để đón ánh sáng.

Vị trí vượng tài trong phong thủy phòng khách

Bạn cần phải nhớ rằng: phòng khách phải được đặt ở ngay cửa ra vào. Tránh để phòng khách phải đi qua phòng khác làm cản trở tài lộc và tiêu tan năng lượng sống.

Khi trang trí phòng khách phải làm sao cho sạch sẽ, ổn định để thu hút càng nhiều khí tốt. Thông thường, vị trí vượng tài được xác định nằm tại vị trí chéo cửa ra vào. Đối với cửa ra vào bên trái thì góc vượng tài sẽ nằm bên phải và ngược lại. Cửa ra vào nằm ở chính giữa thì góc vượng tài nằm ở phía hay bên phòng khách.

Cách phối màu sắc theo Mệnh để hợp với phong thủy phòng khách

Bạn cần chú ý đến cách kết phối màu sắc trong nhà khách. Nên kết hợp theo quan điểm “trời nhẹ, đất nặng”. Nghĩa là, trần và tường nên chọn các màu sắc sáng, sàn nên chọn các màu sức tối. Cùng với đó, bạn cũng vẫn phải chọn màu sắc hợp với mệnh và tuổi.

Bạn cần kết hợp màu sức phòng khách sao cho hợp Mệnh
Bạn cần kết hợp màu sức phòng khách sao cho hợp Mệnh

Sử dụng vật trang trí phù hợp với phong thủy phòng khách

Vật trang trí là những vật dụng không thể thiếu trong phòng khách. Chúng giúp tô điểm cho bộ mặt của căn nhà. Tuy nhiên, những vật dụng đẹp đẽ đó nếu không dùng đúng chỗ sẽ ảnh hưởng xấu đến căn nhà. Nhưng, nếu bạn biết cách chọn và kết hợp chúng với căn phòng, chúng sẽ mang lại may mắn. Ví dụ, bạn nên sử dụng những tranh mang nhiều ý nghĩa tích cực như sơn thủy, mẫu đơn, cá,…hay khi treo đồng hồ, bạn nên đặt chúng quay ra cửa hoặc ban công.

Một số kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách

Cửa chính và cửa sau không nên thông một đường.

Phòng khách và phòng bếp không nên quá gần

Không nên để phòng khách bị ngăn cách

Thiết kế phòng khách theo phong thủy ra rất quan trọng. Chúng ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của gia chủ. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để tránh gặp phải những điều tối kỵ khi xây dựng cũng như trang trí.

Nếu còn có vấn đê thắc mắc, hãy liên hệ chúng tôi. Maxhome Thái Bình sẽ giải đáp hết những vấn đề của bạn.

Thông tin liên hệ
Kiến Trúc Maxhome Thái Bình
Hotline: 0778.11.22.66-078.219.3333
Địa chỉ: 155 Lý Thường Kiệt, phường Kỳ Bá, Thành phố Thái BÌnh
Gmail: maxhomethaibinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *